Tinh bột nghệ sữa ong chúa: Cho làn da mịn màng sáng khỏe

Sử dụng sữa ong chúa  để trị mụn mang lại hiệu quả cao, rất nhiều chị em đã sử dụng. Hôm nay Mật Ong Điềm Kim sẽ giới thiệu cho chị em cách đắp mặt nạ bằng bột nghệ kết hợp với sữa ong chúa để trị mụn, đẹp da và trị nám.

 

tinh bot nghe sua ong chua

Tinh bột nghệ sữa ong chúa dùng để kết hợp trị mụn và trị nám 

 

Tại sao tinh bột nghệ sữa ong chúa có thể kết hợp để trị mụn và trị nám

 

Sở dĩ nghệ có thể trị được mụn là do trong tinh bột nghệ có chứa chất curcumin, nó có khả năng diệt khuẩn và loại bỏ các gốc tự do, chống lại sự lão hóa tế bào rất tốt, tái tạo tế bào. Vì vậy sử dụng tinh bột nghệ để trị mụn, trị nám, vết thâm là rất tốt. Đặc biệt tốt nếu ta kết hợp với sữa ong chúa thì hiệu quả thu được sẽ nhân đôi. Tinh bột nghệ sữa ong chúa hiệu quả là nhờ đó.

 

Cách làm mặt nạ tinh bột nghệ và sữa ong chúa trị mụn, trị nám thật đơn giản

 

Nguyên liệu bao gồm: Ngoài hai nguyên liệu chính là Sữa Ong Chúa Tươi Nguyên Chất và tinh bột nghệ thì ta cân thêm một ít mật ong. Mật ong cũng là một trong những nguyên liệu phổ biến trong làm đẹp cũng như trị mụn. Trong mật ong có chứa nhiều chất có khả năng sát khuẩn và loại bỏ các gốc tự do, chúa nhiều vitamin tốt cho da.

 

Cách làm Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ Sữa Ong Chúa:

 

tinh bot nghe sua ong chua 1

Tinh bột nghệ sữa ong chúa của Mật Ong Điềm Kim

Bạn lấy

  • 1 thìa cafe sữa ong chúa,
  • 2 thìa cafe mật ong( không có cũng được có thì
  • 2 thìa cafe tinh bột nghệ.

 

Đem tất cả nguyên liệu đổ vào một cái bát và trộn đều thành hỗn hợp sệt.
+ Trước khi đắp mặt nạ sữa ong chúa trị mụn thì bạn nên rửa mặt thật kĩ bằng nước ấm, sau đó lau khô. Nếu không làm vậy thì các bạn có thể bị ngứa khi sử dụng mặt nạ sữa ong chúa trị mụn.
+  Bạn thoa thật đều hỗn hợp trên lên mặt, matxa nhẹ nhàng trong vòng 1-2 phút,  giữ nguyên mặt nạ trong khoảng thời gian là 30-45 phút. Sau đó rửa sạch và lau khô.

 

Có nên sử dụng liên mặt nạ tinh bột nghệ sữa ong chúa trị mụn hàng ngày không? 

 

Đối với cách sử dụng mặt nạ nói chung cũng như mặt nạ sữa ong chúa trị mụn và nám nói riêng, thì ta không nên sử dụng một cách liên tục.  Với loại mặt nạ tinh bột nghệ sữa ong chúa này thì ta chỉ nên thực hiện 2-3 lần trong một tuần.

Lưu ý: Khi sử dụng mặt nạ tinh bột nghệ sữa ong chúa trị mụn, trị nám thì có đôi khi ta ngủ quên mà để mặt nạ qua đêm. Điều này là không tốt mà đôi khi có thể gây tác dụng phụ.

Tuy nhiên để thu được hiệu quả cao nhất thì ta cần chọn được sữa ong chúa tươi nguyên chất đảm bảo chất lượng, tránh mua phải hàng kém chất lượng đặc biệt là Sữa Ong Chúa Trung Quốc. Ngoài cách sử dụng sữa ong chúa làm mặt nạ trị mụn thì các bạn có thể sử dụng sữa ong chúa như một loại dinh dưỡng cao cấp bồi dưỡng sức khỏe cũng như trị mụn và làm đẹp.

[fast-menu]