Tinh bột nghệ là gì? Sử dụng tinh bột nghệ như thế nào sao cho đúng cách

Tinh bột nghệ là một thực phẩm tự nhiên nhiều công dụng hữu ích cho da và sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng tinh bột nghệ đúng cách. Tổng hợp cách uống tinh bột nghệ chuẩn nhất giúp bạn sử dụng tinh bột nghệ hiệu quả hơn bao giờ hết. 

Công dụng của tinh bột nghệ

 

tinh bot nghe

Tinh bột nghệ của Mật Ong Điềm Kim là tinh bột nghệ nguyên chất và đảm bảo chất lượng

 

Tinh bột nghệ có rất nhiều những công dụng và chức năng cải thiện sức khỏe cơ thể từ bên trong đến bên ngoài. Cụ thể như nó đóng vai trò như một thực phẩm chức năng chữa trị và ngăn ngừa các cơn bệnh về dạ dày, ung thư, các vấn đề về tim mạch, còn trong lĩnh vực làm đẹp thì có công dụng trị mụn, làm sáng – trắng – tăng độ ẩm cho da, vừa có thể dùng để đắp mặt vừa có thể dùng để uống. Quy trình để làm ra một tinh bột nghệ nguyên chất là cả một quá trình từ cắt, xay nhuyễn, vắt lọc nước cốt nghệ, và phải đợi cho tới khi bột nghệ lắng động xuống dưới đáy.

Uống Bột nghệ lúc nào tốt nhất?

tinh bot nghe 1

Cần lưu tâm đến vấn đề thời gian khi uống tinh bột nghệ 

 

Pha nước uống cùng với bột nghệ mặc dù mang lại hiệu quả cao tuy nhiên không có nghĩa là bạn muốn uống khi nào thì uống, uống liều lượng bao nhiêu cũng được. Thời gian nên uống bột nghệ đạt được hiệu quả tốt nhất là trước 15 phút sau khi ăn và sau khi ăn 15 phút

    • 15 phút trước khi ăn

Bởi vì bạn cũng biết được nếu như cơ thể chứa quá nhiều chất trước đó khi uống thì công dụng của nó bị chặn lại và không hiệu quả.

    • 15 phút sau khi ăn

Nếu bạn đã lỡ ăn trước hoặc do bụng đói không thể uống bột nghệ thì bạn có thể uống sau khi ăn xong sau 15 phút để cho thức ăn có đủ thời gian để tiêu hóa hết. Vào lúc đó, chất curcumin trong bột nghệ sẽ được hấp thụ một cách tốt nhất.

 

Liều lượng uống tinh bột nghệ như thế nào?

 

tinh bot nghe 2

Tránh uống quá nhiều bột nghệ có thể gây đau bao tử 

 

Để pha một ly bột nghệ cần làm theo đúng công thức sau:

Tinh bột nghệ: 2 muỗng

– Nước: 200-250ml

Không nên cho quá nhiều tinh bột, uống đạm quá sẽ không tốt cho bao tử của bạn đâu nhé, nếu như lỡ tay pha quá đậm thì cho thêm nước vào để dễ uống hơn. Mỗi ngày bạn nên uống 2-3 lần/ ngày, uống tinh bột không thể uống thay nước lọc được, bạn không nên quá lạm dụng để tránh những điều không mong muốn xảy ra.

 

Các loại thực phẩm có thể kết hợp với tinh bột nghệ

Uống tinh bột nghệ với mật ong nguyên chất  là một sự phối hợp hoàn hảo, vừa thêm vị ngọt cho ly nước vừa tăng thêm những tính năng, công dụng dưỡng da, làm đẹp cũng như là tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư và các căn bệnh về tim mạch. Bạn chỉ cần cho một muỗng café mật ong vào ly nước tinh bột nghệ theo công thức bên trên thì bạn sẽ có ngay được ly bột nghệ với mật ong làm đẹp hiệu quả.

[fast-menu]