Nguyên nhân mật ong ngâm nghệ bị sủi bọt và cách bảo quản lâu nhất

Các chuyên gia từ Mật ong Điềm Kim sẽ giúp bạn trả lời các thắc mắc, Nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt do đâu? Cách bảo quản mật ong đúng cách để được lâu?

Mật ong có hiện tượng sủi bọt trắng là hết sức bình thường, điều này càng chứng tỏ mật ong bạn đang sử dụng là sản phẩm nguyên chất, chưa qua xử lý công nghiệp hay thêm các chất bảo quản trong quá trình gia công.

Tác dụng thần kỳ của mật ong ngâm nghệ tươi với sức khỏe và sắc đẹp

Vì với những ai chưa có kinh nghiệm khi thấy hũ nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt hoặc đáng giá hơn nữa là hũ tinh bột nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt thì Làm bạn lo lắng muộn phiền vì công sức và tiền bạc mình bỏ ra sợ không sử dụng được.

1. Hiện tượng mật ong sủi bọt khí màu trắng?

Hiện tượng sủi bọt khí màu trắng là do bản chất của mật ong. Trong mật ong có chứa các bọt khí (hoặc gọi là khí gas), khi được bảo quản trong chai/lọ kín, dưới tác động của ngoại lực, hiện tượng này sẽ xảy ra.

Mật ong sủi bọt khí

Hiện tượng mật ong sủi bọt khí màu trắng là hết sức bình thường

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, hiện tượng sủi bọt khí trắng là có tác dụng xấu hay làm giảm chất lượng của mật ong. Bọt khí này là một thành phần của mật ong chứ không phải bị tạo ra do quá trình lên men nên không hề ảnh hưởng đến chất lượng mật. Như đã nói ở trên, lớp bọt khí càng dày chứng tỏ mật ong bạn đang sử dụng càng nguyên chất.

2. Nguyên nhân mật ong lại bị sủi bọt khí màu trắng?

Do mật ong vừa mới được thu hoạch và chưa qua quá trình xử lý công nghiệp

Khi vừa mới được thu hoạch, mật ong có rất nhiều bọt khí trắng. Tùy thuộc vào tính chất mà bọt khí tan nhanh hay chậm. Bên cạnh đó, nếu mật ong được xử lý công nghiệp để cân bằng độ đặc, độ ngọt và thêm các chất bảo quản để kéo dài hạn sử dụng thì mật ong sẽ không còn hiện tượng bọt khí trắng nổi lên.

Do quá trình thu hoạch và vận chuyển mật ong

Trong quá trình thu hoạch mật ong, nếu sử dụng phương pháp gia công, phấn hoa, sáp ong hoặc con ong rất dễ bị lẫn trong mật. Đây cũng là một nguyên nhân khiến mật ong dễ tạo ra bọt khí. Nếu được thu hoạch bằng máy móc hoặc công nghệ hiện đại, phấn hoa, sáp ong và các thành phần khác sẽ được lọc sạch và loại bỏ.

Mật ong có chứa bọt khí. Trong quá trình vận chuyển, chịu sự tác động của các nhân tố bên ngoài như hiện tượng xóc nẩy, rung lắc khiến mật ong bị sủi bọt khí trắng.

Do loại hoa ong lấy mật

Mỗi loại phấn hoa sẽ mang một thành phần hóa học khác nhau. Thông thường, mật ong rừng mang nhiều bọt khí hơn mật ong nhà do phạm vi và mức độ phong phú của các loại phấn hoa mang lại. Mật hoa nhãn và hoa chôm chôm sẽ rất nhiều bọt, trong khi đó, mật hoa café hoặc hoa cao su lại tạo ra rất ít bọt.

Do nhiệt độ

Thời tiết thay đổi đột ngột hoặc thất thường khiến nhiệt độ của mật ong và ngoài trời có sự chênh lệch lớn, dẫn đến hiện tượng sủi bọt khí trắng.

Thông thường, rót mật vào thời tiết quá nóng, nhiệt độ quá cao sẽ gây ra hiện tượng sủi bọt khí trắng.

3. Cách làm mật ong hết sủi bọt khí màu trắng

• Tránh hiện tượng rung lắc hoặc di chuyển nhiều mật ong.

• Nới lỏng vừa phải nắp chai bảo quản.

• Tự để mật tan bọt và lắng xuống (bạn có thể trực tiếp vớt bọt ra)

4. Nghệ ngâm mật ong có hiện tượng nổi bọt khí?

Trong quá trình ngâm, nghệ ngâm mật ong có thể xuất hiện hiện tượng nổi bọt khí trắng ở trên. Hiện tượng này cũng bắt nguồn từ những lý do trên chứ không phải do hiện tượng lên men hay phản ứng hóa học gì cả. Đây chỉ là bọt khí có trong mật ong và vô hại. Bạn có thể vớt bọt ra và sử dụng bình thường.

Nghe ngam mat ong sui bot

Nghệ ngâm mật ong sủi bọt do mật ong chứ không phải do hỏng hay lên men

Trên đây là một số thông tin và cách phòng tránh hiện tượng sủi bọt khí trắng xảy ra trong quá trình sử dụng mật ong để bạn có thể tìm cách xử lý cũng như phương pháp sử dụng và bảo quản hiệu quả. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm một địa chỉ bán hàng quen thuộc để có thể an tâm tin dùng nhé.

5. Cách bảo quản Nghệ ngâm mật ong để được lâu

  • Nên chiết ra một hũ nhỏ để sử dụng thường xuyên nhằm tránh ảnh hưởng đến phần đã ngâm.
  • Tương tự như lúc ngâm, cất hũ nghệ ở nơi thoáng mát và tối.
  • Nếu thời tiết quá nóng nên bỏ vào tủ lạnh bảo quản.
  • Nếu khi ngâm vô tình chưa làm đúng thao tác khiến hũ nghệ có nhiều bọt, màng trắng xuất hiện trên mặt, người dùng có thể chữa lại bằng cách vớt hết màng trắng ra.
  • Chuyển Nghệ ngâm mật ong qua hũ khác và đổ thêm mật ong nếu mật ong và nghệ không chiếm đủ 75% – 80%.
  • Tiếp tục dùng vật chèn nghệ xuống dưới mật ong và đậy kín hũ.

Mua sản phẩm: TẠI ĐÂY

Quý khách có nhu cầu tư vấn hoặc mua sản phẩm liên hệ

ĐT: 0975 21 81 89 – 0366 824 555 – 0906 119 386

Zalo: 0975 21 81 89 hoặc 0366 824 555

[fast-menu]