Nghệ ngâm mật ong bị nổi bọt có dùng được không?

Bạn đã bao giờ làm đẹp bằng nghệ ngâm mật ong hay tinh bột nghệ ngâm mật ong chưa. Tác dụng của nghệ ngâm mật ong rất tốt đối với sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên khi ngâm nghệ mật ong thì lại có hiện tượng nổi bọt. Vậy nghệ ngâm mật ong bị nổi bọt và có dùng được không ?

Vì sao nghệ ngâm mật ong bị nổi bọt và sử dụng có sao không ?

nghe ngam mat ong bi noi bot

Hình ảnh nghệ ngâm mật ong bị nổi bọt 

Đối với cây nghệ và sản phẩm từ cây nghệ là thảo dược lành tính nên khi sử dụng sẻ rất an toàn cho cơ thể . Và có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Tuy nhiên khi bạn ngâm nghệ với mật ong bị sủi bọt thì điều đó làm bạn lo lắng là đương nhiên. Vì với những ai chưa có kinh nghiệm khi thấy hủ nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt hoặc đáng giá hơn nữa là hủ tinh bột nghệ ngâm mật ong bị sủi bọt thì Làm bạn lo lắng muộn phiền vì công sức và tiền bạc mình bỏ ra sợ không sử dụng được.

Nếu có dùng thì bạn cũng sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng khi bạn ngâm nghệ và mật ong bị sủi bọt thì bạn không cần lo lắng nhiều nhé. Vì đó là hiện tượng bình thường. Vì mật ong khi bạn để ở những nóng hoặc bị xóc thì sẻ sủi bọt trắng rất nhiều. Đặc biệt là với mật ong rừng. Nên bạn sử dụng nghệ ngâm mật ong thì sử dụng không sao nhé.

Trong quá tình bạn ngâm nghệ hoặc tinh bột nghệ với mật ong để sử dụng có thể xuất hiện một số bọt trắng là bắt nguyền từ nguyên lý của mật ong nhé. Chứ không phải là lên mem chua hay phản ứng hóa học nhé. Đây chỉ là bọt khí có trong mật ong không những không có hại mà còn tốt cho sức khỏe. Nên bạn cứ vớt bọt ra sử dụng bình thường nhé.

Tuy nhiên khi bạn tinh bột nghệ với mật ong thì không nói nhưng ngâm nghệ tươi với mật ong thì nên để nghệ tươi phơi 3-4 tiếng ngoài nắng để cho nó ráo nước để cho hủ nghệ ngâm mật ong ngon hơn nhé.

Vì sao mật ong lại bị nổi bọt khí màu trắng ?

nghe ngam mat ong bi noi bot 1

Có nhiều nguyên nhân khiến cho nghệ ngâm mật ong bị nổi bọt

Mật ong bị sủi bọt trắng Do nhiệt độ:

Khi thời tiết nhiệt độ thay đổi mật ong cũng sẻ bị nổi bọt trắng. Đặc biệt khi thời tiết nắng nóng mật sẻ nở ra và bọt trắng sẻ xuất hiện. Khi bạn rót mật ong vào mùa nóng thì nên rót từ từ không sẻ bị bọt nhiều.

Mật ong bị sủi bọt trắng  Do loài hoa ong lấy mật :

Tùy vào mỗi loại hoa ở môi trường con ong sống mà sẻ có sủi bọt nhiều hay ít. Mỗi loại phấn hoa sẻ có đặc tính và thành phần hóa học khác nhau . thường thì mật ong rừng sẻ rât nhiều bọt do mật ong rừng ăn đa hoa nên bọt rất nhiều. Còn với mật ong nuôi thì Mật hoa nhãn và hoa chôm chôm sẽ rất nhiều bọt, trong khi đó, mật hoa café hoặc hoa cao su lại tạo ra rất ít bọt.

Mật ong sủi bọt do quá trình vận chuyển và mới thu hoạch

Khi bạn vận chuyển hay bi xóc khi đó mật ong cũng sẻ sủi bọt. Đặc biệt với mật ong nuôi thì Phương pháp thu hoặc ong hoặc kỹ thuật nuôi ong cũng sẻ ảnh hưởng đến quá trình có bọt hay không. Vì khi mật ong được thu hoạch và xử lý theo phương pháp công nghiệp để cân bằng độ ngọt, độ đặc và thêm chất bảo quản thì hạn sử dụng mật ong sẻ lâu hơn và không có bọt.

Mật ong bị nổi bọt khí màu trắng có dùng được không?

Khi mật ong bạn bị bọt trắng hay sủi bọt khí thì bạn yên tâm sử dụng nhé. Vì bọt khí đó là thành phần của mật ong. Đặc biệt với mật ong rừng thì bọt khí rất nhiều. Chứ không phải là do lên mem hay mật hư nhé. Nó không làm ảnh hưởng đến chất lượng mật mà ngược lại còn thể hiện nếu bọt khí nhiều thì mật ong càng nguyên chất càng tốt nhé.

Xem thêm:

[fast-menu]