Nên pha tinh bột nghệ pha nước nóng hay nước lạnh?

Nên pha tinh bột nghệ pha nước nóng hay nước lạnh? Mật Ong Điềm Kim sẽ có câu trả lời ngay dưới đây.

 

nen pha tinh bot nghe nuoc nong hay nuoc lanh

Nên pha tinh bột nghệ nước nóng hay nước lạnh? 

 

1. TINH BỘT NGHỆ CÓ TAN TRONG NƯỚC KHÔNG ???

Với định nghĩa phía trên thì hẳn bạn đã có câu trả lời đúng không ạ? Tinh bột nghệ không tan trong nước và nó nặng hơn nước, vì vậy khi hòa với nước chỉ cần bạn để khoảng 2 phút nó sẽ lắng xuống phía dưới.

 

2. NÊN PHA TINH BỘT NGHỆ NƯỚC NÓNG HAY NƯỚC LẠNH?

 

Bạn có thể xem lại định nghĩa “Tinh bột tan trong nước nóng có nhiệt độ từ 60 do C trở lên và chuyển thành dung dịch keo nhớt gọi là hồ tinh bột”

Bản chất của tinh bột nghệ nó cũng là tinh bột vì vậy mà nó sẽ có được những tính chất vật lý của tinh bột. Vì vậy khi bạn pha tinh bột nghệ vào nước nóng và thấy tinh bột bị kết dính như keo thì cũng đừng lo lắng nhé, đó là hiện tượng hết sức bình thường.

 

3. TẠI SAO PHA TINH BỘT NGHỆ VỚI LÒNG TRẮNG TRỨNG SẼ BỊ HOÁ ĐỎ ???

 

Tinh bột nghệ và lòng trắng trứng gà có tác dụng rất hiệu quả đối với việc điều trị nám và tàn nhang cho chị em, tuy nhiên nhiều chị em, sau khi pha tinh bột nghệ với lòng trắng trứng nó bị hóa đỏ nên không dám dùng .Xin giải thích cho các bạn.
Mình xin trích tính chất của curcumin cho các bạn tham khảo

• Curcumin trích từ củ nghệ có dạng bột màu vàng cam,là hoạt chất quyết định màu của củ nghệ, nhiệt độ nóng chảy 184 – 185 °C.
• Curcumin không tan trong nước, tan trong cồn, aceton, metanol, dicloromethan, dicloetylen, benzen, acid acetic, Trong môi trường trung tính, dung dịch curcumin có màu vàng. Môi trường acid, dung dịch có màu vàng ánh lục (vàng chanh). Dung dịch có màu từ cam tới đỏ tím trong môi trường kiềm.
• Màu của curcumin bền với nhiệt độ, không bền với ánh sáng và khi có sự hiện diện của SO2 với nồng độ ≥ 10 ppm.
• Dung dịch curcumin trong dung môi hữu cơ có độ hấp thu cực đại ở bước sóng khoảng 420 – 430 nm.

 

Vì vậy khi pha với lòng trắng trứng, trong môi trường kiềm nó sẽ có màu đỏ, để chuyển dần về màu vàng bạn có thể cho nước cốt chanh vào, khi này môi trường trở về trạng thái trung tinh nên tinh bột nghệ sẽ có lại màu như cũ. Ngoài lòng trắng trứng bạn cũng có thể cho vào bột giặt, nó cũng sẽ hóa đỏ

 

4. KHI PHA TINH BỘT NGHỆ VÀ SỮA TƯƠI ĐỂ ĐẮP MẶT THÌ HỖN HỢP KHÔNG BÁM VÀO DA MẶT ???

 

Chúng tôi khi hướng dẫn cho chị em đều khẳng định việc kết hợp tinh bột nghệ với sữa chua hay sữa tươi không đường đều rất tốt cho da, tuy nhiên thực tế thì sữa chua dễ sử dụng hơn nhiều vì bản tính nó đặc và đã sền sệt sẵn nên rất dễ đắp, còn sữa tươi loãng dạng nước, vì vậy khi trộn hỗn hợp sữa tươi và nghệ bạn sẽ không thể thu được hỗn hợp sền sệt giống như dùng sữa chua không đường mà phải pha loãng thì mới có thể đắp, việc bạn trộn lại và xảy ra hiện tượng mặt nạ chảy ra, không bám vào da mặt đơn giản là do bạn dùng quá nhiều tinh bột nghệ, với lượng sữa tươi quá ít sẽ không thể hòa lẫn với lượng tinh bột nghệ quá nhiều nên sẽ xảy ra hiện tượng như vậy.

 

MÀU SẮC, MÙI VỊ CỦA TINH BỘT NGHỆ

 

nen pha tinh bot nghe nuoc nong hay nuoc lanh

Màu sắc của tinh bột nghệ 

 

Tinh bột nghệ 100% nguyên chất có màu vàng nhạt nếu chiết xuất từ củ nghệ vàng, có màu vàng cam hoa cúc nếu chiết xuất lẫn củ nghệ đỏ hoặc nghệ đỏ.

TINH BỘT NGHỆ vàng có mùi vị nghệ đều nhẹ , còn TINH BỘT NGHỆ đỏ mùi vị nghệ hăng hắc hơn. xoa lên tay rất mịn, khô, không vón

cục, dễ uống .
TINH BỘT NGHỆ dùng thường xuyên không nóng vì đã được tách dầu nghệ, còn giảm táo bón, đẹp da. Nếu TBN có pha trộn bột nghệ uống thường xuyên sẽ bị nóng, táo bón, mụn. ( trừ ít trường hợp vài người nếu không hợp hay dị ứng với thành phần nghệ ).

 

*** Thử với nước lạnh

TBN không tan trong nước vì nó nặng hơn nước, khi cho vào nước lạnh TBN sẽ lắng xuống đáy, không bị vón cục, dưới đáy sẽ đóng 1 lớp tinh nghệ như lòng đỏ trứng gà. Mặt nước trên phải trong, không hề có lớp phẩm màu hay bột nghệ bám vào thành chén.

*** Thử với nước nóng

– TBN khi cho vào nước đun sôi trên 60 độ, sẽ xảy ra hiện tượng TBN keo đặc lại, màu vàng đều=> hiện tượng vật lí, bình thường.

– TBN nguyên chất sẽ không bị vàng da sau khi đắp mặt.

 

* CÒN TINH BỘT NGHỆ BỊ PHA BỘT THÌ SAO????

 

TBN trộn với bột trắng ( bột mì, bột năng, sắn dây .. ) sẽ có màu vàng sữa nhạt, khi khuấy với nước sẽ thấy vàng trắng đục, khi lắng xuống cũng thấy lớp bột trắng ở đáy cùng, lớp tinh nghệ ở trên.
Khi cho vào nước nóng sẽ thấy keo nhưng có màu vàng không đồng nhất mà vẫn lốm đốm trắng. (khi thử với nước nóng nên thử một ít ko nên thử nhiều)
———————————————
Vì sao lại chọn chúng tôi?

– Sản phẩm của chúng tôi 100% nguyên chất. không pha lẫn bất cứ tạp chất nào.

– Cam kết sản phẩm nguyên chất và hoàn trả 100% nếu bạn không hài lòng về chất lượng

– Giá thành phải chăng, chỉ cần liên hệ với chúng tôi là bạn đã có thể làm đẹp với tinh bột nghệ.

Liên hệ chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ hay tư vấn về sản phẩm

Hotline:0366 824 555

[fast-menu]