Nên đắp mặt nạ sữa ong chúa qua đêm hay không?

Có nên đắp mặt nạ sữa ong chúa qua đêm hay không? Đắp mặt nạ sữa ong chúa trong bao lâu là phù hợp? Mật Ong Điềm Kim xin hướng dẫn cách đắp mặt nạ sữa ong chúa đúng cách tại nhà cho các bạn. 

 dap mat na sua ong chua qua demĐắp mặt nạ sữa ong chúa qua đêm có được không? 

1. Bạn không nên bôi hay đắp mặt nạ sữa ong chúa qua đêm vì các lý do sau

 

• Sữa ong chúa có tính axit, do vậy mà không nên để tiếp xúc với da quá lâu. Để sữa ong chúa tiếp xúc với da quá lâu sẽ gây hiện tượng bỏng rát, phồng rộp, thậm chí bị dị ứng.

• Ban đêm là khoảng thời gian mà cơ thể đào thải các chất cặn bã và tế bào chết. Do vậy vào ban đêm, chúng ta không nên bôi hay đắp mặt nạ bất kỳ thứ gì. Điều này sẽ tạo điều kiện cho da mặt được hô hấp, loại thải các tế bào chết và sản sinh tế bào mới.

• Việc dưỡng da thực chất là bao gồm: làm sạch da, giữ ẩm da và sản sinh tế bào mới. Sữa ong chúa sau khi được bôi lên mặt cũng giúp làm sạch bụi bẩn và các chất cặn bã, cung cấp độ ẩm cho da. Vì vậy, sau khi bôi sữa ong chúa, chúng ta nên rửa mặt ngay sau 30 phút để loại bỏ các tạp chất bụi bẩn đó chứ không nên để qua đêm.

• Quá trình dưỡng da là quá trình thường xuyên, do đó bạn nên đắp mặt nạ sữa ong chúa qua đêm một tuần 3 lần, mỗi lần 30 phút thì sẽ có hiệu quả tốt hơn là đắp mặt nạ sữa ong chúa một lần với thời gian dài.

 

>>>Xem ngay: Sữa ong chúa tươi nguyên chất tại Mật Ong Điềm Kim

2.Hướng dẫn cách đắp mặt nạ sữa ong chúa qua đêm

 

mat na sua ong chua

Mặt nạ sữa ong chúa hiện đang được cơ sở uy tín  Điềm Kim cung cấp 

 

Bạn có thể sử dụng mặt nạ sữa ong chúa tươi nguyên chất hoặc pha trộn thêm với các nguyên liệu khác như: lòng đỏ trứng gà, lòng trắng trứng gà, tinh bột nghệ.

Bôi sữa ong chúa nguyên chất  lên mặt và giữ nguyên trong khoảng 30 phút.

Sau đó rửa sạch với nước ấm, rồi rửa lại bằng nước lạnh để se khít lỗ chân lông.

 

Lưu ý: nếu bạn là người lần đầu tiên sử dụng hay trong quá trình đắp mặt nạ mà cảm thấy bỏng rát nhiều thì nên rửa mặt ngay để tránh bị bỏng da và dị ứng. Hãy bắt đầu bằng cách sử dụng một liều lượng nhỏ rồi tăng dần lên.

[fast-menu]