Hỏi đáp: Uống mật ong có tăng cân không?

Uống mật ong có tăng cân không? Cách giảm cân và tăng cân với mật ong đã được rất nhiều người áp dụng, mình là 1 trong số đó khi tăng cân với mật ong và trứng gà thành công. Ngày nay, mật ong đa công dụng như vậy thật không khiến bạn phải ngạc nhiên phải không.

Bạn có hiểu gì về mật ong và cách phân biệt nó chưa?

 

mat ong 1

Uống mật ong có tăng cân không?

 

1/ Thực hư về cách giảm cân bằng mật ong

 

“Mình dùng mật ong vào buổi sáng trong khoảng 1 tháng nay và thấy vòng bụng thon gọn hơn, cơ thể nhẹ nhàng hơn, giảm được 0,5kg” – một chia sẻ của khách hàng nhà Fresh!

Mật ong là một nguyên liệu tự nhiên tuyệt vời đã được khoa học chứng minh về khả năng giúp giảm cân. Đồng thời, trong mật chứa một lượng đường tự nhiên khá cao giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể do vậy giúp cơ thể có giảm giác no và hạn chế hấp thụ chất béo, tinh bột gây tăng cân.

Trong 100g mật ong chứa nguồn năng lượng tương đương 304kcal (theo Wikipedia). Và mỗi ngày chúng ta sử dụng tối đa 50ml mật (tương đương khoảng 70gr) là phù hợp nhất cho cơ thể.

Như vậy, mỗi ngày chúng ta chỉ nạp vào cơ thể một lượng là 210 kcal ~ 10% năng lượng cần thiết hàng ngày mà thôi.

Khi kết hợp với một số nguyên liệu khác như chanh, gừng, quế, táo,…. Và sử dụng mật ong đúng cách sẽ giúp giảm cân, giúp cơ thể khỏe mạnh và làn da hồng hào.

Làm thế nào là sử dụng mật ong đúng cách thì đó là thời điểm uống tùy mục đích và tùy với việc bạn kết hợp với nguyên liệu thực phẩm nào để có kết quả như mong muốn.

Mật ong được khoa học chứng mình rằng : “đây là thực phẩm chứa một nguồn năng lượng rất lớn do đó khi được sử dụng và dùng mật ong đúng cách để giảm cân hay tăng cân thì có thể đạt được mục đích nếu ta kiên trì tuân thủ”.

Đó, không chỉ giảm cân mà mật ong còn giúp tăng cân nữa nếu được sử dụng hợp lý.

 

2/ Tăng cân với mật ong

 

mat ong

Mật ong nếu hợp với cơ địa người nào có thể khiến người đó tăng cân khá nhanh

 

Mục đích của chúng ta sẽ có thể được thực hiện nếu đúng THỜI ĐIỂM và PHÙ HỢP với sức khỏe và cơ địa của bản thân.

Bởi vì, chính bản thân mình đã áp dụng cả 2 phương pháp dùng mật ong để giảm cân (đúng hơn là dùng mật ong giảm mỡ bụng) và sử dụng các tăng cân với mật ong, đã có hiệu quả.

Thì bản thân mình thấy rằng: về cơ bản phương pháp này có hiệu quả và an toàn cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, để có hiệu quả rõ ràng thì ngay chính bản thân mình phải đặt ra nguyên tắc để thực hiện nó.

Bạn không thể nay thực hiện, ngày mai bỏ qua rồi để ngày kia, ngày nữa mới lại thực hiện. Đó chính là sự thất thường và kết quả sẽ đến rất chậm.

Nhưng vì mật ong là một nguyên liệu rất tốt nên nếu dùng lâu dài bạn cũng sẽ thấy da của mình sáng lên và mịn màng hơn.

Có 2 cách tăng cân bằng mật ong mà mình cho rằng hiệu quả và mình cũng đã áp dụng thành công sau đây:

 

Đọc thêm : Khám phá nhanh 5 tác dụng của nghệ tươi ngâm mật ong

Cách 1: Uống mật ong với nước ấm sau bữa ăn

Về cách pha mật ong với nước ấm uống vào buổi sáng bạn chắc không còn lạ lẫm gì nhưng cách này sẽ giúp cơ thể được đào thải độc tố và cung cấp nước, năng lượng tốt nhất cho cơ thể sau 1 đêm dài. Duy trì sau 1-2 tháng bạn sẽ thấy da mềm mượt và sáng mịn hơn.

 

Còn để áp dụng cách tăng cân với mật ong thì bạn chỉ cần:

  • 1 thìa mật ong
  • 1 cốc nước ấm

Địa chỉ mua mật ong nguyên chất: Mật Ong Điềm Kim 

 

Cách làm:

Pha mật ong với nước ấm khoảng 30 – 35 độ C và uống sau bữa ăn 30 phút. Nên thực hiện vào buổi tối vừa có thể giúp tăng cân và giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Sau 1 tháng kết hợp uống mật ong nước ấm và đi tập mình tăng được 2kg từ 44kg lên 46 kg và da cũng sáng hơn.

 

Cách 2: Cách tăng cân với mật ong và trứng gà

 

uong mat ong co tang can khong

Cách tăng cân bằng mật ong và trứng gà

 

Cách này cũng dễ làm và bạn không cần thực hiện hàng ngày luôn mà chỉ 1-2 lần 1 tuần thôi.

Vì cả mật ong và trứng gà đều nhiều năng lượng nên bạn nên ăn thưa ra để cơ thể có thể hấp thụ tốt nhất. Lưu ý là nên chọn trứng gà ta, rõ nguồn gốc nhé, ăn sẽ ngon hơn và không bị có mùi ngái ngái như trứng nuôi công nghiệp đâu.

 

Bạn cần:

  • 1 lòng đỏ trứng gà ta
  • 1-2 thìa mật ong

 

Cách làm:

Đập trứng và tách lấy lòng đỏ để vào bát sạch sau đó từ từ đổ mật ong nguyên chất lên trên mật ong của bạn để cho nó chín. Trung bình để khoảng 30 -60 phút.

Nếu bạn nào thấy khó ăn hay không quen có thể cho vào hấp cách thủy cho dễ ăn hơn.

 

À, cách ăn mật ong với trứng gà này không chỉ giúp tăng cân mà còn thấy bảo giúp to – căng vòng 1 ra đấy. Mình thì vừa đi tập vừa ăn không rõ do cái nào nhưng có thấy chút hiệu quả.

Bên cạnh 2 này thì còn thấy nhiều người nói về cách tăng cân với mật ong và sữa, với nghệ nhưng mình chưa áp dụng nên không dám phán bừa. Để có dịp áp dụng rồi trình kết quả các bạn nghe nha.

[fast-menu]