Đắp mặt nạ sữa ong chúa để qua đêm có tốt không?

Có nên đắp mặt nạ sữa ong chúa tươi để qua đêm? Bôi sữa ong chúa lên da mặt bao lâu thì phù hợp? Matongdiemkim.com sẽ trả lời hết câu hỏi này ở dưới.

Đắp mặt nạ sữa ong chúa để qua đêm có nên hay không?

Thành phần dinh dưỡng của sữa ong chúa :

Sữa ong chúa tươi có những thành phần dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời gồm: Hàm lượng ẩm, protein thô, chất béo, các loại đường (glucoza, fructoza và sucrôza), 2,8% chất khoáng và các chất khác. Sữa ong chúa có chứa 18 acid amin trong đó có đủ các acid amin thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra, sữa ong chúa còn rất giàu các vitamin như B1, B2 (riboflavin), B3 (niacin), B5 (pantothenic acid), B6, B8 (biotin), B9 (acid folic), E, H,…,nhiều loại men như oxydaza, cholinesteraza, photphataza, lipaza, diataza, men chuyển hóa amin, các acid hữu cơ như là acid 10-hydroxy-2 decenoic (10-HAD) và các nguyên tố đa lượng, vi lượng cần thiết cho cơ thể như canxi, đồng, chất sắt, photpho, kali, silic, lưu huỳnh,… Vì vậy sử dụng sữa ong chúa rất tốt cho da. Bên cạnh đó, sữa ong chúa còn có rất nhiều công dụng tốt trong việc bảo vệ sức khỏe.

Bạn không nên bôi hay đắp mặt nạ sữa ong chúa qua đêm vì các lý do sau:

  • Sữa ong chúa có tính axit, do vậy mà không nên để tiếp xúc với da quá lâu. Để sữa ong chúa tiếp xúc với da quá lâu sẽ gây hiện tượng bỏng rát, phồng rộp, thậm chí bị dị ứng.
  • Ban đêm là khoảng thời gian mà cơ thể đào thải các chất cặn bã và tế bào chết. Do vậy vào ban đêm, chúng ta không nên bôi hay đắp mặt nạ bất kỳ thứ gì. Điều này sẽ tạo điều kiện cho da mặt được hô hấp, loại thải các tế bào chết và sản sinh tế bào mới.
  • Việc dưỡng da thực chất là bao gồm: làm sạch da, giữ ẩm da và sản sinh tế bào mới. Sữa ong chúa sau khi được bôi lên mặt cũng giúp làm sạch bụi bẩn và các chất cặn bã, cung cấp độ ẩm cho da. Vì vậy, sau khi bôi sữa ong chúa, chúng ta nên rửa mặt ngay sau 30 phút để loại bỏ các tạp chất bụi bẩn đó chứ không nên để qua đêm.
  • Quá trình dưỡng da là quá trình thường xuyên, do đó bạn nên đắp mặt nạ sữa ong chúa một tuần 3 lần, mỗi lần 30 phút thì sẽ có hiệu quả tốt hơn là đắp mặt nạ sữa ong chúa một lần với thời gian dài.

Hướng dẫn cách sử dụng mặt nạ sữa ong chúa

  • Bạn có thể sử dụng mặt nạ sữa ong chúa tươi nguyên chất hoặc pha trộn thêm với các nguyên liệu khác như: lòng đỏ trứng gà, lòng trắng trứng gà, tinh bột nghệ.
  • Bôi sữa ong chúa lên mặt và giữ nguyên trong khoảng 30 phút.
  • Sau đó rửa sạch với nước ấm, rồi rửa lại bằng nước lạnh để se khít lỗ chân lông.

Quý khách có nhu cầu tư vấn hoặc mua sản phẩm liên hệ

ĐT: 0975 21 81 89 – 0366 824 555 – 0906 119 386

Zalo: 0975 21 81 89 hoặc 0366 824 555

[fast-menu]