Đắp mặt nạ mật ong mấy lần một tuần là tốt nhất?

Hiện nay việc làm đẹp từ thiên nhiên là phương pháp được chị em áp dụng nhiều nhất! Và việc chọn mật ong để làm đẹp đang là xu hướng được rất nhiều bạn gái ưa chuộng. Tuy biết rằng cách này hoàn toàn sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên nhưng việc quá lạm dụng chúng cũng là điều không tốt! Vì vậy vẫn có rất nhiều chị em thắc mắc đắp mật ong mấy lần một tuần là hợp lý nhất?

dap mat na mat ong may lan mot tuan

Đắp mặt nạ mật ong mấy lần một tuần là tốt nhất? 

Đắp mật ong mấy lần một tuần để có làn da đẹp và chắc khỏe nhất?

Đối với việc đắp mặt nạ tự nhiên bạn nên đắp khoảng 2 – 3 lần/tuần là hợp lý nhất. Rất nhiều bạn gái thường có suy nghĩ đắp càng nhiều lần thì công dụng làm đẹp sẽ càng nhanh hơn nhưng đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm bởi nếu bạn đắp quá nhiều lần sẽ vô tình hủy hoại lớp bảo vệ da bên ngoài khiến da bạn bị bào mòn, mỏng và yếu đi nhanh chóng. Nhưng nếu bạn chỉ đắp 1 lần thì công dụng làm đẹp sẽ ở mức rất khiêm tốn, lượng vitamin và dưỡng chất quá ít sẽ không đủ cung cấp chất dinh dưỡng cho 6 ngày còn lại. Như vậy là bạn đã tìm ra được đáp án cho câu hỏi đắp mật ong mấy lần một tuần của mình rồi nhé!

Những lưu ý khi đắp mặt nạ mật ong: 

Ngoài câu hỏi đắp mặt nạ mật ong mấy lần một tuần thì thời điểm đắp mặt nạ tốt nhất và cách đắp mặt nạ đúng cách cũng là những điều bạn cần phải chú ý. Bạn có thể tranh thủ đắp mặt nạ bất kì lúc nào bạn có thời gian rảnh nhưng theo các chuyên gia làm đẹp thì việc đắp mặt nạ buổi tối là tốt nhất. Ngoài ra thì mỗi lần đắp mặt nạ mật ong hoa nhãn bạn nên dành ít nhất 15 – 20 phút để các dưỡng chất kịp thấm sâu vào dưới da.

Trước khi đắp mặt nạ bạn cũng cần phải hết sức chú ý việc làm sạch da trước khi đắp mặt nạ. Bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt để nhẹ nhàng tẩy bay các vết bẩn hoặc rửa mặt bằng nước ấm để các lỗ chân lông được sạch hơn lại dễ dàng đưa các chất dinh dưỡng vào sâu bên trong da.

Khi đắp mặt nạ thì bạn cần tránh vùng mắt và môi vì đây là những vùng da hết sức nhạy cảm, cần có những loại mặt nạ riêng biệt cho những vùng da này.

Cuối cùng, sau khi đã đắp mặt nạ, bạn hãy rửa lại mặt bằng nước ấm sau đó lại rửa lại bằng nước lạnh để se khít lỗ chân lông và mang đến cho các bạn làn da mịn màng.

[fast-menu]