Đắp mặt nạ mật ong hàng ngày được không?

Mật ong là nguyên liệu rất tốt với sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, thực phẩm tự nhiên này có thể gây tổn thương da, kích ứng… Vậy đắp mặt nạ mật ong hàng ngày được không?

dap mat na mat ong hang ngay duoc khongĐắp mặt nạ mật ong hàng ngày được không?

Công dụng của mật ong với làn da

dap mat na mat ong hang ngay duoc khong

Mật ong là một sản phẩm quý giá được tạo thành từ thiên nhiên.

Do có tính sát khuẩn cao và cũng là 1 chất chống oxi hóa nên mật ong có giá trị rất lớn trong việc làm đẹp. Hiện nay, đắp mặt nạ bằng mật ong đang là phương pháp chăm sóc sắc đẹp cực hiệu quả mà chị em phụ nữ rất tin dùng giúp:

Làm lành vết thương không để lại sẹo: Công dụng của việc đắp mặt nạ bằng mật ong lên vết thương là để chống nhiễm trùng và thúc đẩy quá trình làm lành vết thương. Mật ong có đặc tính kháng khuẩn và giúp vết thương thay da. Điều đặc biệt là khi chất đường trong mật ong gặp chất dịch chảy ra từ vết thương, nó sẽ tạo ra hydrogen peroxide giúp tăng tốc quá trình lành vết thương. Do đó dùng mật ong đắp lên vết thương da sẽ không để lại sẹo.

Dưỡng ẩm da: Mật ong giúp nuôi dưỡng da, duy trì độ ẩm cho da, tránh da bị khô nhờ vào hàm lượng axit dồi dào có trong mật ong. Đồng thời mật ong chứa các thành phần tẩy trắng tự nhiên, giúp da trắng sáng hơn, đồng thời duy trì lượng collagen dưới da, tăng độ đàn hồi cho da, làm da săn chắc hơn.

[fast-menu]