Đắp mặt nạ bột nghệ có ăn nắng không?

Công dụng và hiệu quả của việc đắp bột nghệ thì ai ai cũng đã biết, đặc biệt là các chị em phụ nữ thì không còn gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người thắc mắc việc đắp mặt nạ bột nghệ có ăn nắng không? Để đi tìm được câu trả lời chính xác nhất thì mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Khá nhiều chị em thắc mắc việc đắp mặt nạ bột nghệ có ăn nắng không?

Công dụng của mặt nạ bột nghệ:

Nghệ vàng từ trước đến nay vẫn luôn được đánh giá là bài thuốc quý trong Đông y để chữa trị các bệnh như: đau dạ dày, đại tràng, máu cam, vàng da, làm lành sẹo,… và được các chị em phụ nữ biết đến nhiều hơn với phương thức làm đẹp hữu hiệu. Theo các chuyên gia, trong nghệ chứa nhiều chất quý, đặc biệt là Curcumin, đây là tinh chất đặc hiệu trong việc trị mụn, vết thâm, nám, và làm da trắng hồng rạng rỡ. Chỉ cần sử dụng tinh bột nghệ đúng các trong vài tuần là bạn sẽ thấy kết quả như mong muốn.

Tinh bột nghệ sử dụng như thế nào?

Sử dụng tinh bột nghệ để làm đẹp là điều phổ biến hiện nay, được nhiều chị em áp dụng để làm mặt nạ dưỡng trắng và trị mụn. Bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ với mật ong, tinh bột nghệ với sữa chua, sữa tươi,… để dùng làm mặt nạ đắp đều đặn tuần 2 đến 3 lần.

Với công thức này, làn da của bạn tuyệt đối an toàn và sẽ nhanh chóng được cải thiện. Tuy nhiên vì là phương pháp tự nhiên, nên sẽ hơi mất thời gian của bạn.

Đắp mặt nạ bột nghệ có ăn nắng hay không còn tùy thuộc vào việc bạn có sử dụng đúng tinh bột nguyên chất

Vậy đắp mặt nạ bột nghệ có ăn nắng không?

Từ trước đến nay, rất nhiều người cho rằng nếu đắp tinh bột nghệ mà đi ra nắng thì da sẽ rất dễ bào mòn và nhanh bắt nắng. Quan điểm này vừa đúng lại vừa sai. Tại sao lại như vậy?

Đúng là bởi vì: nếu bạn thực hiện không đúng theo sự hướng dẫn, ví dụ cho quá nhiều nước cốt chanh thì khi da nắng sẽ nhanh chóng bắt nắng. Da sẽ trở lên đen hơn. Vì vậy, điểm chú ý đầu tiên là hãy thực hiện theo đúng liều lượng. Tiếp theo đúng là vì, khi bạn sử dụng tinh bột nghệ đã bị pha trộn nhiều thành phần khác nhau, thì không tránh khỏi việc bắt nắng.

Sai là vì: khi bạn sử dụng đúng tính bột 100% nguyên chất, thì quan điểm trên cần phải e dè. Với việc sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất, làn da của bạn không những trắng sáng, mà còn tránh được những tia UV gây hại, bảo vệ làn da tốt nhất. Nên cho dù bạn có phơi nắng, cũng hoàn toàn yên tâm mà thoải mái vui chơi.

[fast-menu]