Công dụng thần kỳ và cách sử dụng sữa ong chúa cho người huyết áp cao

Sữa ong chúa tươi nguyên chất thường được biết đến với nhiều lợi ích và tác dụng thần kì hỗ trợ làm đẹp. Nhiều người thắc mắc liệu sữa ong chúa có tác dụng thế nào trong điều trị bệnh lý cao huyết áp? 

Bệnh lý cao huyết áp là gì ? Nguyên nhân là gì?

Cao huyết áp là tình trạng tăng áp lực máu lên thành động mạch. Một người có huyết áp bình thường thì huyết áp trung bình của họ khoảng 90mmHg đến 140 mmHg (huyết áp tối đa) và 60mmHg đến 90 mmHg (huyết áp tối thiểu). Và người có bệnh lý cao huyết áp, là người mà có huyết áp của họ thường xuyên cao hơn so với huyết áp bình thường. Cũng có trường hợp bệnh nhân tăng huyết áp một cách đột ngột mà không có tiền sử tăng huyết áp trước đó. Bệnh lý cao huyết áp xảy ra hầu như ở người cao tuổi.

Bệnh cao huyết áp là gì

Nguyên nhân sâu bên trong gây ra tình trạng bệnh lý cao huyết áp chính là enzyme chuyển hóa angiotensin (ACE). Công cuộc nghiên cứu vào năm 1968, đã sản xuất, chế tạo, điều chế ra những viên thuốc nhằm chữa bệnh huyết áp cao, vấn đề này xuất phát điểm là từ việc nhận định và phát hiện ra một chất ức chế đó chính là ACE, đây là tình chất từ nọc độc của những loài rắn khác nhau. Và vấn đề xảy ra là loại thước này thực sự đã gây ra một số những vấn đề và tác dụng phụ. Khoa học không ngừng phát triển và ngành y khoa đã phát hiện tới nhiều hơn 40 hợp chất ACE không chỉ ở nọc rắn mà còn ở rất nhiều loài thực vật và động vật khác nhau. Những loại thuốc này đều được cục Sức khỏe và con người ở Mỹ cho phép sử dụng, lưu hành kể từ năm 1994. 

Sữa ong chúa nguyên chất có tác dụng vô cùng lớn trong vần đề điều trị tăng huyết áp.

Chất gây ức chế ACE đã phát hiện và nhận thấy trong sữa ong chúa tươi , nó có tác dụng rất quan trọng là một chất nền giúp bảo vệ cho men chuyển hóa angiotensin, đồng thời nó cản trở angiotensin I không thể biến đổi thành angiotensin II, đây là một chất làm cho mạch máu bị co lại, điều này gây áp lực máu tăng lên trên thành động mạch. Chính vì vậy mà tác dụng của sữa ong chúa nguyên chất trong vấn đề điều trị bệnh lý cao huyết áp. Nghiên cứu y khoa tại Nhật Bản vào năm 2009, vấn đề này cho thấy rằng, tác dụng của sữa ong chúa tươi thật sự rất hữu ích trong điều trị cao huyết áp.

Sữa ong chúa có tác dụng trị bệnh cao huyết áp

Các nghiên cứu nhận thấy rằng, có những hợp chất được lấy từ những nguồn gốc khác thì vẫn có gây ra những tình trạng như dị ứng hay phản ứng phụ không mong muốn. Chính như hợp chất được lấy từ nọc độc của loài rắn thì hiện nay đã hoàn toàn không được sử dụng trong bào chế thành dạng thuốc vì nó có tác dụng điều tyrij bệnh không cao và có nhiều tác dụng không mong muốn. Các hợp chất khác ví dụ chẳng hạn như: captopril lại gây ra quá nhiều tác dụng phụ, gây ra chứng giảm bạch cầu, chức năng thận suy yếu, phát ban,…

Với sữa ong chúa thì hoàn toàn khác biệt, ngoài việc có chứa hợp chất ức chế chính là ACE, thì trong sản phẩm sữa ong chúa nguyên chất còn chứa vô số những chức năng quan trọng trong bổ trợ tát cả các cơ quan, bộ phận, chức năng quan trọng trong hỗ trợ chức năng thận, chức năng gan, chống lại tình trạng mỡ máu,…thậm chí nó có thể chống lại ung thư. Tác dụng của sữa ong chúa tươi trong điều trị bệnh lý về cao huyết áp chiếm ưu thế cao, sữa ong chúa nguyên chất là biện pháp cực kì hoàn hảo giúp điều hoà, hỗ trợ cho người bệnh huyết áp cao cần được sử dụng thuốc uống hàng ngày trong thời gian dài.

Cách sử dụng sữa ong chúa tươi cho người cao huyết áp

Một ngày uống từ 1 đến 2 thìa cà phê, chia làm 2 lần trong ngày và uống vào lúc dạ dày trống rống, cụ thể là:

  • Uống sữa ong chúa vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy và trước khi ăn sáng 30 phút.
  • Uống sữa ong chúa vào buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút.
  • Mỗi lần uống 1 muỗng cà phê nhỏ khoảng 2-4 gram.
  • Bạn đặt một 1 muỗng sữa ong chúa xuống dưới lưỡi, ngậm khoảng 3-5 phút để sữa ong chúa thẩm thấu vào các mạch máu nhỏ dưới lưỡi rồi tráng miệng với nước. Sữa ong chúa khá khó uống, đặc biệt là đối với những người đầu tiên tiếp xúc với sữa ong chúa nên bạn có thể pha sữa ong chúa với nước ấm (tránh pha với nước nóng) hoặc pha cùng mật ong để dễ uống hơn nhưng sẽ hiệu quả không cao bằng phương pháp ngậm dưới lưỡi.

Lưu ý những người không nên uống sữa ong chúa:

  • Người bị huyết áp thấp.
  • Người bị bệnh đường huyết thấp.
  • Người bị mẫn cảm với phấn hoa và các thành phẩm từ phấn hoa
  • Người có tiền sử bị bệnh hen xuyễn
  • Phụ nữ đang mang thai (vẫn có thể dùng khi mang thai tháng thứ 3, thứ 4 đến tháng thứ 6 nhưng phải có chỉ định của bác sĩ).
  • Trẻ em dưới 13 tuổi và có thể trạng phát triển bình thường.

Quý khách có nhu cầu tư vấn hoặc mua sản phẩm liên hệ

ĐT: 0975 21 81 89 – 0366 824 555 – 0906 119 386

Zalo: 0975 21 81 89 hoặc 0366 824 555

[fast-menu]