5 cách phân biệt sữa ong chúa tươi thật và giả đơn giản, nhanh nhất

Dưới đây là 4 cách nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng nhận biết phân biệt được sữa ong chúa tươi nguyên chất thật hay giả một cách đơn giản và nhanh nhất.

Phân biệt sữa ong chúa thật và giả như thế nào?

Cách 1: Ngậm để sữa ong chúa tan từ từ trên lưỡi của bạn

Nếu là sữa ong chúa thật, bạn sẽ thấy nó dần dần hòa tan trong miệng mà không để lại bột. Ngoài ra, bạn còn cảm thấy cổ họng bị nóng lên, hơi rát.

Nhưng nếu là sữa ong chúa giả – thì sau một lúc – bạn sẽ thấy có những hạt dạng bột còn đọng lại ở bề mặt lưỡi. Lý do là vì sữa ong chúa không tinh khiết sẽ thường được trộn lẫn với bột hoặc các hỗn hợp khác và khi ngậm sẽ không tan hết. Bạn sẽ không cảm nhận được vị của sữa ong chúa như trên.

Cách 2: Thoa sữa ong chúa lên da tay

Nếu là sữa ong chúa thật thì bạn sẽ thấy sữa ong chúa khô lại trong vòng 2-5 phút và phần da được thoa lên sẽ căng ra giống như một lớp màng keo. Sau đó bạn dùng khăn ướt lau lớp màng sữa ong chúa trên da đi. Vì sữa ong chúa có chứa rất nhiều Vitamin E và nhiều loại Vitamin khác nên bạn sẽ thấy vùng da này căng hơn, mịn màng hơn so với vùng da khác.

Nhưng điều này không có được nếu bạn dùng sữa ong chúa giả.

Cách 3: Nhận biết sữa ong chúa thông qua màu sắc

Thông thường sữa ong chúa nguyên chất sẽ có màu vàng nhạt ( sau khi được lấy ra khỏ nụ chúa ), hoặc trắng đục ( vẫn còn nằm trong nụ chúa ), dạng sệt.

Nếu là sữa ong chúa bị pha, có thể màu sắc sẽ khác đi hoặc sẽ xuất hiện các đốm màu lạ do sự phản ứng giữa các chất không tương đồng.

Cách 4: Trộn sữa ong chúa với mật ong nguyên chất.

Sữa ong chúa thật sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không phân lớp.

Cách 5: Chọn địa chỉ mua hàng uy tín chất lượng →BẤM XEM: Địa chỉ mua sữa ong chúa tại Hà Nội uy tín, chất lượng

Bạn nên chọn mua sữa ong chúa tại những địa chỉ tin cậy. Khi mua bạn nên yêu cầu được kiểm tra hàng. Những người bán hàng thật sẽ không ngại gì cho bạn kiểm tra sản phẩm đâu nhé.

Quý khách có nhu cầu tư vấn hoặc mua sản phẩm liên hệ

ĐT: 0975 21 81 89 – 0366 824 555 – 0906 119 386

Zalo: 0975 21 81 89 hoặc 0366 824 555

[fast-menu]