3 Loại mặt nạ bột nghệ trị mụn đầu đen siêu hiệu quả

Mụn đầu đen thường xuất hiện ở những vùng nhiều dầu và đặc biệt là ở vùng mũi. Loại mụn này thường không gây đau đớn nhưng lại nổi lên với số lượng không đếm được. Đây là nổi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Nhiều người khi bị mụn đầu đen thường dùng tay để nặn, nhưng sẽ khiến cho lỗ chân lông bị ảnh hưởng, khiến cho mụn đầu đen nổi nhiều hơn. Vì vậy, nên có cách chữa trị mụn đầu đen hợp lý. Sau đây Matongdiemkim.com sẽ chỉ cho các bạn 3 Loại mặt nạ bột nghệ trị mụn đầu đen siêu hiệu quả.

mat na bot nghe tri mun dau den

Mặt nạ bột nghệ trị mụn đầu đen với mật ong

 

1. Mặt nạ bột nghệ trị mụn đầu đen với chanh

Bột nghệ và chanh là hai nguyên liệu chuyên được dùng để làm đẹp cho các chị em phụ nữ. Chanh có tác dụng giúp làm sạch các lỗ chân lông, đánh bay bụi bẩn và các tế bào da chết một cách hiệu quả và nhanh chóng, nhưng trong chanh lại có chứa lượng axit nên phải kết hợp với bột nghệ để tránh gây ảnh ơởng đến da. Cách làm hỗn hợp này như sau:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị tinh bột nghệ và chanh tươi. Cắt chanh vắt lấy nước, trộn đều 2 muỗng cafe tinh bột nghệ với một lượng nước cốt chanh vừa đủ. Rửa mặt sạch rồi bôi hỗn hợp này lên vùng da bị mụn đầu đen, nhất là vùng mũi. Giữ hỗn hợp trên da mặt 15 phút rồi rửa mặt lại bằng nước sạch. Mỗi tuần bạn nên thực hiện 1 hoặc 2 lần để đạt hiệu quả cao nhất

2. Mặt nạ bột nghệ trị mụn đầu đen với sữa chua

Sữa chua là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc với chúng ta. Mỗi ngày ăn 1 hộp sữa chua rất tốt cho sức khỏe của mình, đặc biệt là những người bệnh đường ruột – dạ dày. Bên cạnh đó, sữa chua còn giúp các chị em phụ nữ làm đẹp rất tốt cho làn da. Khi kết hợp bột nghệ và sữa chua sẽ tạo thành hỗn hợp trị mụn đầu đen rất hiệu quả mà những ai đang gặp khó khăn về vấn đề này nên thử sử dụng. Cách làm như sau:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị tinh bột nghệ và sữa chua không đường. Trộn đều hai nguyên liệu này lại với nhau theo tỉ lệ 2 muỗng tinh bột nghệ và 3 muỗng sữa chua không đường. Trộn đến khi hai nguyên liệu này hòa lẫn vào nhau, rửa mặt sạch bằng nước ấm, rồi thoa hỗn hợp này lên vùng da bị mụn đầu đen. Để hỗn hợp trên da khoảng 15 phút rồi rửa mặt lại bằng nước ấm. Thực hiện cách trị mụn đầu đen này mỗi tuần 3 lần, sẽ giúp bạn không còn mụn nữa, và có một làn da trắng sáng và mịn màng hơn.

3. Mặt nạ bột nghệ trị mụn đầu đen mật ong

Sự kết hợp của mật ong và bột nghệ không chỉ trị mụn đầu đen hiệu quả mà còn giúp cải thiện làn da đáng kể. Hỗn hợp của hai nguyên liệu này sẽ mang lại cho bạn một làn da săn chắc, trắng sáng và mịn màng hơn. Cách làm mặt nạ trị mụn đầu đen từ hai nguyên liệu này cũng khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị 2 muỗng tinh bột nghệ và 2 uỗng mật ong nguyên chất, cho vào bát nhỏ và trộn đều tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Rửa mặt thật sạch bằng nước sạch, bôi hỗn hợp này lên những vùng da bị mụn đầu đen, để từ 15 đến 20 phút. Sau đó rửa mặt lại bằng nước lạnh. Áp dụng việc này 2 lần mỗi tuần.

[fast-menu]